Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ tại đây

CHIA SẺ
Chia sẻ nổi bật Chia sẻ mới nhất

Nguyễn Hoài Thu chia sẻ:

Ngay từ khi mang bầu đến bây giờ con sắp được 3 tuổi mẹ cũng như bao ông bố bà mẹ khác luôn mong muốn sẽ dành những gì tốt đẹp nhất có thể cho những thiên thần bé nhỏ của mình. Mè và con vừa làm xong "Phần trắc nghiệm Cột mốc phát triển của bé yêu". Kết quả thật tuyệt vời. Con đang phát triển vượt trội so với độ tuổi ở 2 kỹ năng là vận động và giao tiếp. Ở 2 kỹ năng còn lại là Trí thông minh và cảm xúc con vẫn đang phát triển đúng theo chuẩn độ tuổi của bé. Được ôm con trong vòng tay, cùng vui chơi trò chuyện với con, được tự tay chế biến các món ngon, chăm chút cho con hàng ngày là niềm hạnh phúc của mẹ. Mẹ biết rằng 1000 ngày đầu đời là cơ hội vàng để não phát triển và hoàn thiện, chính vì vậy mẹ sẽ đồng hành cùng với Ứng dụng phát triển trí não 360 của gia đình Enfa để giúp con phát triển trí não một cách toàn diện hơn nữa. "Mẹ yêu con" là câu nói hàng ngày mẹ nói với con đấy con yêu ah.

27/08/2014

Nguyễn Thị Minh Duyên chia sẻ:

Ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ, mình đã rất quan tâm đến sự phát triển về ngôn ngữ của con. VÌ mình thấy thực tế những đứa trẻ gần nhà mình rất chậm nói, có bé 2 tuổi rồi vẫn chưa nói được một câu rành mạch nên mình đọc rất nhiều sách báo, theo dõi trên các diễn đàn để tìm hiểu thêm về vấn đề này. Khi bắt đầu mang thai được 4 tháng, mình cho be nhạc giao hưởng, thật bất ngờ là bé có nhiều phản ứng hơn mỗi khi được nghe nhạc, bé ngọ nguậy trong bụng mẹ nhiều hơn, chứng tỏ là bé đã cảm nhận được âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Mình tiếp tục giao tiếp với bé nhiều hơn, mỗi ngày mình đều nói chuyện với bé, tối tối lại đọc chuyện cho bé nghe... Sau khi bé chào đời, mình vẫn tiếp tục giữ những thói quen đó, nhưng thay vì nhạc không lời thì mình cho bé nghe thêm nhạc có thiếu nhi có lời... Đến nay bé nhà mình đã được 26 tháng, bé có thể nói rõ ràng và hát nhưng bài hát đơn giản và không hề nói ngọng khi bé một tuổi rưỡi. Giờ đây, mình đã tạm hài lòng về khả năng ngôn ngữ của bé.

27/08/2014

nguyễn thị kim oanh chia sẻ:

con yêu giờ đã được 10 tháng rồi. lần đầu làm mẹ rất nhiều bỡ ngỡ nhưng rồi cũng dần dần tập thành thói quen. một bà mẹ với thân hình nhỏ bé nhưng lại được mọi người khen giởi chăm con. Thật vui! Đã 4 tháng rồi mẹ phải đi làm, bỏ con cả ngày bà nội chăm. cơ quan mẹ xa nhà 20 km nên sáng đã đi, chiều gần 6h mẹ mới về đến nhà. nhớ và mong được về với con vào cuối mõi chiều. may sao con yêu vẫn ngoan ngoãn ở nhà với bà nội, chăm ăn ngủ, vâng lời bà nội.
con yêu bắt đầu nghịch phá, bắt đầu có nhiều khám phá với thế giới xung quanh, mẹ chỉ mong được ở bên con cả ngày để dạy cho con mọi thứ, vì tất cả đều mới mẻ, lạ lẫm với con.
mẹ vẫn thường tìm hiểu thông tin trên trang mạng để biết các mốc phát triển của con, mua các thứ để bà nội cho con ăn theo đúng từng giai đoạn, mua các thứ đồ chơi phù hợp với con theo từng tháng, làm mấy thứ đồ chơi màu mè để cho con khám phá.
còn rất nhiều thứ mẹ muốn làm cho con yêu. Mong con yêu cúa mẹ mau lớn, ngoan ngoãn để ba mẹ yên tâm công tác.

26/08/2014

Lê Thị Hoa chia sẻ:

Gia đình mình đã có 2 con 1 bé 2 gái 3 tuổi và 1 bé trai 1 tuổi. Để học hỏi và cho bé nhận biết sớm về thế giới bên ngoài thì thường xuyên cho bé xem các loại sách, bài, tranh ảnh các loài vật, đồ dùng, .....tuy nhiên bên cạnh cho bé xem thì mình còn phải cho bé nhìn tiếp xúc trực tiếp với các loài động vật và đồ dùng nữa, thì bé mới nhanh nhận biết được đúng chính xác chứ xem qua tranh nhiều lúc đi ra ngoài nhìn thấy con vật nào đó giống trong tranh nhưng nó lại không phải con vật đó thì bé có thể bi nhầm lẫn bởi tranh ảnh thường màu và không thật giống với thực tế. Vì gia đình mình sống ở địa phương nên ngay từ đầu minh đã phải tập cho bé nói phát âm đúng không nói nhõng nhẽo sai chính tả để tránh các bé nói theo và bị nói lắp bắp.Ngoài ra mình đã phải tìm hiểu để giúp con phát triển trí não tốt nữa nên mình đã chọn gia đình Enfa.

26/08/2014

Tô Hoà Dung chia sẻ:

Lần đầu làm mẹ mình gặp nhiều khó khăn, chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé. Khi mới sinh mình bị thiếu sữa do sinh mổ, sức khoẻ yếu, bé không đủ sữa nên hay quấy khóc. Thế rồi mình đã kết hợp ăn uống, tập luyện nên sữa về nhiều hơn. Trong 1 năm đầu đời của con mình chăm sóc bé rất cẩn thận, kết hợp với chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý nên trộm vía con không bị ốm lần nào. Sang đến năm thứ 2 bé nhà mình bị chậm nói so với tuổi nên mình đã thường xuyên vui chơi cùng con thông qua các hoạt động, cho con tiếp xúc nhiều với các bé khác, mình hay nói chuyện với con mỗi khi rảnh, đặc biệt cùng con chơi các đồ chơi thông minh. Kết quả là giờ đây con đã gọi bố mẹ, ông bà rất rõ.

26/08/2014

nguyen huyen trang chia sẻ:

Sinh con ra khi đang theo học một lớp đại học tại chức, thời gian không nhiều dành cho con, vì gần như thời gian dành cho việc đi lại giữa nhà và trường học với khoảng cách 60km...Vẫn biết cần phải dành nhiều thời gian để chăm sóc con, chơi với con nhưng điều đó lại quá khó đối với 1 người mẹ như mình..
Mặc dù đã cố gắng học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, người đi trước, trên sách báo, cố gắng cho con ăn uống với thực đơn phong phú với đầy đủ các nhóm thực phẩm, tập cho con ăn thêm rau quả và rau thơm từ khi bắt đầu tập ăn vì vậy con mình ăn uống tương đối dễ.
Ngày mẹ học xong cũng là lúc con gái tròn 3 tuổi, đã biết hỏi han bố mẹ, ông bà và mọi người xung quanh. Có lẽ ông trời thương cho mẹ con vất vả nên cho con nhanh nhẹn, ngoan ngoãn...
bây giờ đã đến lúc cần phải chăm sóc con nhiều hơn, dành cho con những gì tốt đẹp nhất đê con được phát triển toàn diện.

25/08/2014

Nguyen Hai Ninh chia sẻ:

Làm mẹ của 2 nhóc đang tuổi phát triển trí não thật mệt nhưng thật hạnh phúc. Ngay từ khi con còn bé, mẹ đã dành thời gian kẻ các ô caro đen trắng cho con phát triển thị giác, lớn hơn chút, mẹ bế con ra ngoài, mẹ chỉ cây, cho con sờ cây, bảo nóng, lạnh khi con cầm cốc nước hơi nóng, hơi lạnh. mẹ cả ngày nói chuyện với con, chuyện mẹ gấp quần áo màu gì, chuyện mẹ nấu gì cho con ăn, chẳng lúc nào mẹ ngừng nói với con. cho nên các con của mẹ nhận biết rất nhanh các con vật, các hình thù, màu sắc, 8-9 tháng cả 2 chị em đã biết gọi bà, ba, mẹ, 1 tuổi đã biết gọi đi vệ sinh, biết bảo dạ, vâng, biết cầm đồ giúp ba mẹ. Chị lớn hơn 3 tuổi đã biết quét nhà, dọn bàn, lau nhà.e bé thì nhặt đồ chơi cất giỏ.
. các con là kết tinh của tình yêu của ba mẹ, ba mẹ luôn cố gắng giành những gì tốt đẹp nhất cho các con.

25/08/2014

Nguyễn Thị Hồng chia sẻ:

Lần đầu ;làm mẹ nhiều bỡ ngỡ và lo lắng, nhưng nhờ tham gia các diễn đàn làm cha mẹ và tìm hiểu thông tin trên các trang web mà mình có thể vững tâm hơn trong việc nuôi dạy bé. Mọi cử chỉ hoạt động hàng ngày mình luôn làm gương cho con, dạy con nhận biết các đồ vật, cách khám phá thế giới an toàn và truyền cảm hứng cho con... Nên giờ khi bé 1 tuổi bé có thể gọi mẹ gọi ba, khi ba mẹ gọi bé biết dạ, vâng. khi mẹ nhờ đi lấy đồ bé lanh lẹ đi lấy đưa mẹ. Và thấy tự hào hơn khi bé có thể cầm thìa tự xúc ăn. Bé biết đọc tên các loại đồ vật trong nhà và mỗi khi mẹ đi làm về bé ôm cổ nhí nhố một tràng mẹ cũng chẳng hiểu con nói gì nhưng mình biết bé đang kể về ngày hôm nay của bé thế nào. Và đáp trả một tràng dài con nói mình cũng kể bé nghe về ngày làm việc của mình ra sao... Thật vui khi bé con đồng điệu với ba mẹ như vậy!

03/08/2014

Nguyễn thị Mỹ Thuận chia sẻ:

Ở thời đại ngày nay bất kì bà Mẹ nào cũng luôn muốn những đứa con mình sinh ra được khôn lớn khỏe mạnh và thông minh.Tất cả những gì người Mẹ muốn giành cho con là một khởi đầu tốt đẹp nhất có thể và mình cũng không ngoại lệ . Mìình mới sinh bé được 6 tháng tuổi , nhưng bên cạnh việc phát triển về thể chất thì phát triển trí não cũng là điều mình quan tâm cho bé , qua sách báo tìm hiểu thì mình cũng đã có cho mình và con một kiến thức hiểu biết cũng như việc làm mình đã làm để cho bé có một sự khở đầu tốt đẹp như : Mua cho bé một số loại đồ chơi phù hợp với nứa tuổi của bé để tạo cho bé sự hiếu kì và trí tò mò và bé đã được biểu hiện rất rõ khi bé cầm nắm được món đồ chơi mà bé thích , bé đẫ giơ lên và nhìn ngắm rồi lại tìm kiếm khi không ở trong tầm mắt bé , hay thường xuyên trò chuyện cùng bé, hát cho bé nghe những giai điệu vui tươi quen thuộc , trước khi ngủ hãy hát ru bé ngủ để bé hiểu được hơn về ngôn ngữ , Thường xuyên chơi cùng bé với những bức tranh , đồ vật để bé để bé hiểu và cảm nhận được nhiều hơn những sự việc xung quanh và hãy luôn là người bạ trong từng giai đoạn phát triển vàưởng thành của bé,Mình sẽ và luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất để con phát triển trí não một cách toàn diện nhất

02/08/2014

Loan Kute chia sẻ:

Mới hơn 3 tháng mẹ đã phải đi làm, ngoài sữa mẹ, bạn Chyp phải chít thêm sữa ngoài. Buồn thay là cái bụng của em không tốt, thế là em đi bòn bọt, mãi mãi không khỏi. Khổ thân em. Em háu ăn nhưng chả lớn được. Thương em bí chừng nào. Từ đó em làm bạn với men tiêu hóa, với thuốc và cũng làm bạn đồng hành với Enfalac Lactofree. Nhờ Enfalac Lactofree mà em hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn và dần dần phân của em cũng "đẹp" hơn. Rồi dần dần em được chuyển sang Enfa A+ 1, rồi 2, và giờ đã là +3. Nhìn em ngày 1 khôn lớn và đáng yêu, mẹ mừng lắm. Cám ơn gia đình Enfa đã đồng hành cùng Chyp, chăm sóc Chyp khi mẹ vắng nhà.

01/08/2014

Nguyễn Trung Quân chia sẻ:

Hôm nay là sinh nhật tròn 1 tuổi của bé nhà mình. Mình nói sơ qua một chút về khả năng hiện tại của bé nhà mình nhé: bé chưa biết nói, nhưng khi hỏi chữ, vật gì thì bé sẽ dùng tay chỉ. Bé đã biết một số chữ như: đồng hồ, tivi, thằn lằn, bàn, ghế, chổi, chìa khóa, nồi, chảo, nồi cơm điện, tổ tò vò, màu vang, màu hồng, màu tím, màu đỏ, sun, moon, key, rice cooker, triangle, circle, diamond, heart, oval, square, rectangle, red, violet, yellow, pink, exit. một số hình dạng như: hình tròn, hình vuông, hình oval, hình trái tim, hình bình hành, hình tam giác, hình thoi, hình chữ nhật, mặt trời. đồ vật thì bé có thể chỉ gần hết đồ vật trong nhà. Số thì bé có thể chỉ số nhà khi mình hỏi.

Việc dạy chữ này được gọi là phương pháp giáo dục sớm, phương pháp này cũng đã được giới thiệu ở rất nhiều diễn đàn và nhờ những diễn đàn đó mà mình mới biết về phương pháp này và áp dụng lúc bé được 9 tháng, tuy có hơn muộn nhưng còn hơn không có gì phải ko các mom. Mình muốn đưa ra chủ để này để các mom cùng bàn luận và có thể cho mình thêm những phương pháp hay mà các mom đã và đang áp dụng cho bé của mình.

01/08/2014

Bùi Thị Thanh Hương chia sẻ:

Những năm đầu đời là CƠ HỘI VÀNG để não phát triển, hoàn thiện về cấu trúc và chức năng. Chính vì vậy mẹ luôn luôn yêu thương, chăm sóc con thật chu đáo, làm mọi thứ mẹ có thể để con gái mẹ phát triển được tốt nhất.
Ngay từ nhỏ mẹ đã khuyến khích con tập thể dục, năng vận động để có cơ thể khoẻ mạnh. Có cơ thể khoẻ mạnh thì con sẽ có sức đề kháng tốt chống chọi được với bệnh tật. Con rất thích đạp xe mỗi khi đi học về. Con nói rằng đạp xe để cho khoẻ mạnh mẹ à. Nghe thấy con nói vậy mẹ vui lắm con à.
Khi con 3 tuổi mẹ đã dạy con học toán. Mẹ đã dùng những tấm thẻ có in chữ số và hình vẽ minh hoạ để con học đếm nhanh hơn. Có khi mẹ mở rộng kiến thức cho con bằng cách liên tưởng các hình vuông, tròn, tam giác… với các đồ vật như cửa sổ, ông mặt trời… Cứ như vậy con thích thú và chịu học hơn.
Rồi khi con đã được 5 tuổi mẹ cho con làm quen với bảng chữ cái, âm và vần. Mẹ luôn chọn những quyển sách tô chữ, tô màu có hình ảnh. Những cuốn truyện có các nhân vật sinh động và thật hài hước để mẹ đọc cho con nghe. Mẹ đọc thật diễn cảm biểu hiện qua từng giọng nói, nét mặt. Chính vì vậy con rất thích mỗi lần mẹ kể chuyện. Mẹ đọc đến lần thứ 4 là con đã thuộc và nhớ cốt truyện rồi. Con nói rằng : “Mẹ ơi con thích nghe mẹ đọc truyện lắm”. Có những lúc mẹ cố tình kể sai xem con phản ứng sao. Vậy mà con đã phát hiện ra và kể lại cho mẹ nghe.
Giờ con đã 6 tuổi và chuẩn bị lên lớp một rồi. Hai mẹ con mình như hai người bạn, trước khi đi ngủ phải nói chuyện một lúc con mới chịu ngủ. Mẹ luôn luôn lắng nghe những gì con nói, có những điều con thắc mắc mẹ giải thích tường tận khi nào con hiểu mới thôi. Mẹ luôn tôn trọng những gì con nói. Mẹ nghĩ rằng khi mẹ dành nhiều thời gian bên con, nói chuyện với con thì đó là cách tốt nhất để con tăng vốn từ vựng và khả năng giao tiếp của mình. Đôi khi mẹ lại dùng ngôn ngữ trẻ thơ để trò chuyện với con. Điều đó làm cho mẹ như thấy trẻ lại. Hơn nữa con lại rất thích.
Khi nào mẹ hát là con cũng hát theo. Nhưng con còn múa nữa cơ. Những điệu múa thật uyển chuyển khiến mẹ phải ngỡ ngàng. Có lẽ rằng khi xem ti vi con đã bắt chước những cô công chúa chăng?
Giờ đây con đã tự biết tự phục vụ mình rồi. Mẹ thấy vui và nhàn đi rất nhiều. Con biết phụ giúp mẹ gấp quần áo rồi phân loại quần áo. Đến bữa cơm con biết chuẩn bị mâm, chén, đũa và thìa nữa… Mẹ vui và hạnh phúc lắm con à. Yêu, yêu con nhiều lắm.

01/08/2014

Vyvy Huynh chia sẻ:

có sinh con mới hiểu lòng cha mẹ, câu nói này quả chẳng lệch đi đâu được...
Chỉ mong con luôn khỏe mạnh và có những bước phát triển đầu đời thật tốt đẹp!!!

01/08/2014

Nguyen Thuy chia sẻ:

Trẻ con là mầm non của đất nước, xã hội có phát triển văn mình hiên đại hay không thì nhờ vào các bé, do đó việc dạy con khôn lớn có ích và là người tốt là một điều mình rất quan tâm.
Mình dạy con phải lịch sự nơi công cộng, không được vứt rác bừa bãi, muốn đi tè phải vào WC và dội rửa sạch sẽ, không làm ồn nơi công cộng, đến bây giờ những thói quen và cách nghĩ đã ăn sâu vào bé
Mình cũng dạy bé phải biết quan tâm đén mọi người xung quanh, những khi thấy mẹ bệnh, bé đều biết mang nước, mang trái cây cho mẹ. có hôm thấy một bé nhỏ đi ngoài đường bán vé số, bé mang kẹo ra tặng bạn...mình cảm thấy vui vì bé biết yêu thương và chia sẻ cho những người xung quanh thiếu thốn hơn
bé mình đang đi học, mình cũng mong muốn bé học giỏi, hằng tối 2 mẹ con mình học bài với nhau, những bài toán nào của bé mới quá, nhiêu khi mình không biết giải nhưng cũng cố tìm trên mạng cách giải, mình muốn học với bé hơn là thuê gia sư về dạy, như vậy bé sẽ nhẹ nhàng tâm lý hơn
Ngoài những việc trên thì chăm sóc sức khoẻ cho con thật tốt cũng là một chuyện vô cùng quan trọng, con mình mỗi ngày ngoài ăn cơm thì còn uống 3 ly sữa để tăng cường sức khoẻ và đề kháng
Mình mong rằng những gì mình dạy con giúp con lớn lên thật khoẻ mạnh thành người có ích cho xã hội.

01/08/2014

Nam Le Hoang chia sẻ:

Mình là một người cha và mình rất quan tâm đến sự phát triển của con mình. Từ khi được biết tin vợ mang thai mình rất vui và tìm hiểu nhiều tài liệu liên quan đến việc chăm sóc, nuôi dạy con. Mình được biết nói chuyện với trẻ nhỏ thường xuyên sẽ giúp phát triển tốt trí não của trẻ. Từ khi con còn nằm trong bụng mẹ tôi đã chăm chỉ nói chuyện với con, khi được con phản ứng đáp trả bằng những cú đạp tôi thấy thích thú vô cùng. Và sau khi vợ tôi sinh bé tôi vẫn rất thường xuyên nói chuyện với con, trộm vía con tôi rất kháu khỉnh và thông minh, 30 tháng con đã nhớ được vài chục biểu tượng của các quốc gia.

31/07/2014

Thúy Kim chia sẻ:

2 bé nhà mình thì khá hiếu động, thường xuyên oánh nhau vì những chuyện vặt vãnh, Mẹ phải làm quan toà xử án mãi thôi, kinh nghiệm của mình khi hoà giải hoà bình là không bênh vực bé nào hết, phải giải thích và nói chuyện để 2 bé biết nhường nhịn và yêu thương nhau chứ đừng dùng roi vọt
Ngoài ra con mình cũng khá tự lập, 4 tuổi con biết thay đồ, đánh răng, dọn đẹp đồ chơi và biết giúp đỡ mẹ, mình chủ trương là ko yêu chiều con quá, không làm giùm con những việc mà con có thể làm được...

31/07/2014

Cata Dona Mica chia sẻ:

Mình rất chú trọng tới vấn đề ngôn ngữ nên mình đã rất thường xuyên nói chuyện với con và chú ý phát âm thật đúng chính tả và ngữ âm. Bên cạnh đó là dùng từ đúng ngữ cảnh. Vì thế 2 bé nhà mình biết nói khá sớm và phát âm khá chuẩn và rõ ràng

31/07/2014

Quà tặng dành cho Mẹ

12,000 phần quà tặng trong 6 tuần từ 28/7 đến 5/9/2014 hoặc đến khi hết quà tặng

6,000 phần quà tặng. Mỗi phần quà tặng là 02 Gói sản phẩm dinh dưỡng Enfagrow A+ 3 3600 Brain Plus 40g và Cuốn cẩm nang Hành Trình giúp bé yêu phát triển trí não

6,000 phần quà tặng. Mỗi phần quà tặng là 02 Gói sản phẩm dinh dưỡng Enfagrow A+ 4 3600 Brain Plus 40g và Cuốn cẩm nang Hành Trình giúp bé yêu phát triển trí não

Quà tặng sẽ được trao đến tất cả các mẹ tham gia chia sẻ. Lưu ý những chia sẻ không được vi phạm thuần phong mỹ tục và có nghĩa. Chương trình sẽ liên hệ với các mẹ về chi tiết thời gian nhận giải.